30/11/2022 - 15:20
Tự hào sở hữu nhà máy đạt chuẩn GMP hiện đại hàng đầu Việt Nam

Nhà máy đạt chuẩn GMP là một trong những tiền đề để BCC đặt chân vào thị trường sản xuất và kinh doanh thực phẩm bảo vệ sức khỏe, tiến gần hơn tới mục tiêu đưa những sản phẩm chất lượng tới tận tay người tiêu dùng Việt Nam

Công ty cổ phần Công nghệ Hóa sinh Việt Nam coi đây là hướng đi đúng đắn nhằm hiện thực hóa chiến lược phát triển bền vững, giúp gia tăng niềm tin, uy tín  đối với người tiêu dùng. Nhà máy GMP BCC sở hữu công nghệ, dây chuyền hiện đại, đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp cùng quy trình sản xuất được kiểm soát chặt chẽ. Đây sẽ là nền tảng vững chắc để BCC vươn ra biển lớn.

Nhà máy GMP là thành quả của dự án First

Ra đời từ năm 2001, xuất phát điểm là công ty xử lý môi trường với các chế phẩm sinh học. Trải qua hơn 20 năm phát triển BCC đang từng bước chuyển mình đem thành tựu nghiên cứu khoa học áp dụng vào nhiều lĩnh vực của đời sống.

Đến năm 2018, Công ty cổ phần Công nghệ Hóa sinh Việt Nam đã trở thành 1 trong 9 doanh nghiệp duy nhất tại Việt Nam nhận được tài trợ từ Dự án First. Dự án đặt mục tiêu nhằm hỗ trợ phát triển Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo ở Việt Nam thông qua việc thiết kế và thí điểm các chính sách khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo, tăng cường hiệu quả của các tổ chức nghiên cứu công lập, khuyến khích phát triển các doanh nghiệp khoa học công nghệ thực hiện đổi mới sáng tạo.

nhà máy gmp

Tham gia dự án FIRST, BCC muốn khẳng định năng lực tự chủ trong nghiên cứu khoa học, đồng thời đẩy mạnh hợp tác giữa doanh nghiệp với các viện nghiên cứu, trường đại học, nhằm đưa các nghiên cứu đến gần hơn với nhu cầu thực tế trong sản xuất ứng dụng (dược phẩm, thực phẩm, mỹ phẩm, nông nghiệp nuôi trồng…)

Tiểu dự án FIRST – BCC với nội dung hoàn thiện công nghệ sản xuất probiotics, enzyme và betaglucan được đồng thực hiện bởi Công ty CP Công nghệ Hóa sinh Việt Nam (BCC), Viện Công nghệ sinh học – Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam và viện Vi sinh vật và công nghệ sinh học – Đại học Quốc gia Hà Nội. Nhóm thực hiện tiểu dự án đã nhận được nguồn tài trợ 52 tỷ đồng để thực hiện nghiên cứu và hoàn thiện quy trình sản xuất 3 nguyên liệu sinh học: Beta glucan tinh sạch, lợi khuẩn và enzyme tiêu hóa quy mô công nghiệp.

Đây là tiền đề để công ty BCC trở thành đơn vị dẫn đầu về công nghệ sản xuất beta-glucan hàm lượng cao và bào tử lợi khuẩn tại Việt Nam. Toàn bộ quy trình sản xuất lợi khuẩn và betaglucan được khép kín trong hệ thống dây chuyền đạt chuẩn GMP.

Cơ sở hạ tầng hiện đại trong nhà máy GMP

Dây chuyền sản xuất tiên tiến

Nhà máy GMP của công ty cổ phần Công nghệ Hóa sinh Việt Nam với quy mô 1000m vuông trong khuôn viên Nhà xưởng của toàn công ty nhằm tiết kiệm sức lao động, tăng năng suất đồng thời đem tới những sản phẩm chất lượng.

day-chuyen-trong-nha-may-gmp

Với đầy đủ trang thiết bị hiện đại bậc nhất trong ngành dược phẩm như hệ thống lên men 1000l, máy ép nang, ép vỉ, máy sấy phun… Bằng việc sử dụng các loại máy móc hiện đại, giảm tác động của con người giúp cho men vi sinh tránh bị nhiễm khuẩn, giảm các tình trạng sai sót trong quá trình sản xuất. Đây là yếu tố rất quan trọng trong nhà máy sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe

Điều kiện vệ sinh trong khu vực nhà máy đạt chuẩn GMP

Khu vực vệ sinh bên trong và xung quanh nhà máy GMP luôn được quản lý chặt chẽ và đảm bảo vệ sinh nghiêm ngặt. Để đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh trong mỗi ca làm việc được bố trí không quá 15 người. Mỗi nhân viên trong nhà máy đều phải mặc trang phục bảo hộ, đã tiệt trùng khử khuẩn. Hệ thống xử lý nước thải, rác thải, phụ phẩm được thực hiện theo đúng quy định.

Vị trí thuận lợi

Vị trí nhà máy GMP được đặt tại khu công nghiệp Thạch Thất - Quốc Oai, Hà Nội đã tạo thuận lợi cho quá trình vận chuyển đơn hàng nhanh chóng tới tận tay người tiêu dùng. Bên cạnh đó, nhờ đặt tại Hà Nội, công ty thu hút được đội ngũ kỹ sư, dược sĩ tri thức cao.

Đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp.

Bộ phận nghiên cứu và phát triển sản phẩm.

Lấy trọng tâm là phát triển những sản phẩm bảo vệ sức khỏe, tăng cường miễn dịch từ Beta glucan và men vi sinh. Đây là các sản phẩm được nghiên cứu nhiều năm bởi Tiến sĩ Nguyễn Văn Năm - Tổng giám đốc công ty. Bên cạnh đó là sự giúp sức của đội ngũ chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực công nghệ sinh học và dược phẩm.

doi-ngu-chuyen-gia-nghien-cuu

Đội ngũ kỹ sư, sản xuất trực tiếp

Bên cạnh đội ngũ nghiên cứu, để vận hành nhà máy GMP hiệu quả không thể quên đội ngũ nhân sự nhà máy với khả năng nắm bắt và làm chủ dây chuyền công nghệ hiện đại đạt chuẩn GMP, thành thạo kỹ năng và vững vàng về chuyên môn nghiệp vụ.

doi-ngu-ky-su-van-hanh-nha-may

Với tính chất của 1 trong 200 nhà máy GMP hàng đầu cả nước, tính an toàn và không chứa tạp nhiễm luôn được đề cao, tình trạng sức khỏe của người lao động đặc biệt là những kỹ sư vận hành nhà máy GMP luôn được theo dõi định kỳ. Bất cứ vấn đề về sức khỏe đều được xử lý kịp thời để không mang mầm bệnh vào nhà máy.

Chuẩn hóa quy trình làm việc

Tự chủ nguồn nguyên liệu.

Với thành phần chính là Beta glucan, hiện nay các sản phẩm, thực phẩm bảo vệ sức khỏe của BCC đang được sản xuất bởi loại hoạt chất tăng cường miễn dịch mạnh nhất trên thế giới. Trong khi đó, nguồn nguyên liệu Beta glucan lại được tách chiết từ chính nhà máy của công ty. Đây là thành quả nghiên cứu đã được Bộ Khoa Học và Công Nghệ trao bằng chứng nhận “Giải pháp hữu ích”. Nhờ mình BCC luôn tự chủ trong nguồn nguyên liệu, tối ưu chi phí mang đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất, hiệu quả nhất với chi phí rẻ nhất.

Kiểm soát chặt chẽ quy trình sản xuất

Trên dây chuyền công nghệ mới, dược liệu được tinh chế, đóng gói dưới dạng viên nang, bảo đảm toàn bộ dược tính của Beta glucan. Tất cả những lô thuốc được sản xuất, trước khi đưa ra thị trường  kiểm tra bởi Phòng Kiểm Soát Chất Lượng (QC).

Với dây chuyền sản xuất hiện đại cùng đội ngũ nghiên cứu vận hành sản xuất nhiều năm trong nghề, BCC tự hào với năng suất và chất lượng mà nhà máy GMP mang lại. Nhờ đó giúp chúng tôi thực hiện hóa sứ mệnh cung cấp những sản phẩm bảo vệ sức khỏe chất lượng nhất tới người tiêu dùng Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục