Tin BCC Health

BCC Health tự tin là nhà cung ứng men vi sinh chất lượng cao cho ngành dược

BCC Health là thương hiệu trực thuộc công ty CP Công nghệ Hóa sinh Việt Nam (BCC) – đơn vị có bề dày hơn 20 năm trong lĩnh vực nghiên cứu và sản xuất men vi sinh và các hoạt chất sinh học ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như thực phẩm bảo vệ sức khỏe, thủy sản, chăn nuôi…Nhằm kế thừa và lan tỏa những thành tựu của BCC, BCC Health mang sứ mệnh trở thành đơn vị hàng đầu ứng dụng công nghệ sinh học vào lĩnh vực sản xuất nguyên liệu dược phẩm, thực phẩm bảo vệ sức khoẻ tại Việt Nam. BCC Health tự tin là nhà cung ứng men vi sinh chất lượng cao cho ngành dược. 

Sở hữu nhà máy sản xuất vi sinh đạt chuẩn GMP

Nhà máy vi sinh của BCC là một trong ba nhà máy vi sinh đầu tiên của Việt Nam đạt chuẩn GMP. Sở hữu dây chuyền lên men chìm tự động hiện đại và công suất lớn nhất miền Bắc. 

Nhà máy sản xuất vi sinh của BCC sở hữu những thiết bị hiện đại như hệ thống lên men liên tục tự động khép kín với công suất 1000L, công nghệ lọc thu bào tử đột phá, hệ thống sấy đông khô – sấy mát – sấy phun công suất cao. 

Sau quá trình sản xuất, các sản phẩm vi sinh được đánh giá, kiểm soát nghiêm ngặt trong phòng kiểm nghiệm an toàn sinh học đạt tiêu chuẩn ISO 9001, HACCP,  đảm bảo đáp ứng mọi tiêu chí chất lượng theo yêu cầu của khách hàng.

Hệ thống dây chuyền lên men hiện đại, tự động hóa, đồng bộ khép kín

Trung tâm nghiên cứu ứng dụng công nghệ sinh học

BCC sở hữu trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Công nghệ Sinh học, là nơi tập hợp các chuyên gia đến từ Viện Hàn lâm Khoa học Việt Nam, Viện Vi sinh vật và Công nghệ sinh học – Đại học quốc gia Hà Nội. Để phát triển tốt hơn việc ứng dụng nghiên cứu vào lĩnh vực chăm sóc sức khỏe con người, BCC đã và đang hợp tác với Bộ môn Dược lý – Đại học Y Hà Nội.

Tổng Giám đốc – Tiến sĩ Nguyễn Văn Năm cùng các đồng sự tại phòng nghiên cứu

Nguyên liệu vi sinh chất lượng vượt trội – giá thành cạnh tranh

Với tiền đề vững chắc trong ngành vi sinh, BCC Health là một trong ba đơn vị hàng đầu cung ứng nguyên liệu men vi sinh mật độ cao cho các nhà máy dược và thực phẩm bảo vệ sức khỏe tại Việt Nam. 

Đa dạng chủng giống 

Kho lưu trữ chủng vi sinh gốc của BCC Health tập hợp hàng trăm chủng lợi khuẩn. Một số chủng vi sinh nổi bật như: Bacillus subtilis, Bacillus clausii, Bacillus coagulans, Bacillus licheniformis, Lactobacillus casei, Lactobacillus reuteri, Bifidobacterium lactic, Saccharomyces boulardii, …

Nguồn gốc chủng vi sinh của BCC Health đến từ hai nguồn chính:

 • Tự phân lập, tuyển chọn các chủng giống mới có hoạt tính sinh học ưu việt và hiệu  quả.
 • Chủng gốc được định danh quốc tế được nghiên cứu chuyên sâu do BCC Health nhập khẩu như Bifidobacterium animalis subsp. lactis BB-12, Lactobacillus acidophilus LA-5,…
Kho bảo quản nguyên liệu vi sinh của BCC Health

Đa dạng bào chế

Sở hữu hệ thống máy móc hiện đại cùng đội ngũ nghiên cứu chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm. BCC Health đã làm chủ được công nghệ sản xuất men vi sinh cho ra các dạng bào chế khác nhau phục vụ đa dạng mục đích sử dụng:

 • Men vi sinh dạng dịch
 • Men vi sinh dạng bột
 • Men vi sinh dạng dầu
 • Men vi sinh dạng thạch

BCC Health đã thành công trong việc sản xuất men vi sinh dạng hỗn dịch bào tử lợi khuẩn có độ bền vô hạn trong điều kiện thường, khả năng chống chịu tốt với điều kiện nhiệt độ cao và acid dạ dày. Đặc biệt, BCC Health có thể kết hợp đa chủng bào tử lợi khuẩn với nồng độ cao mà không nhiễm chéo hay ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Đây cũng chính là thế hệ men vi sinh ưu việt nhất trên thị trường hiện nay. 

Ngoài ra, BCC Health là một trong số ít các đơn vị tại Việt Nam sở hữu công nghệ sản xuất men vi sinh dạng dầu. 

Nguyên liệu men vi sinh của BCC Health được bào chế đa dạng

 

Mật độ lợi khuẩn cao

Đơn chủng lợi khuẩn của BCC Health được sản xuất ở dạng bột và dạng dịch với mật độ rất cao, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng:

 • Dạng bột: 10^10-10^11 CFU/g
 • Dạng dịch: 5×10^10 CFU/ml

Chất lượng ổn định

Dây chuyền lên men của BCC Health có công suất lên tới 1000L, sản xuất men vi sinh sản lượng lớn nhưng vẫn cho ra chất lượng men vi sinh ổn định, đảm bảo hoạt tính và mật độ lợi khuẩn.

Sở hữu công nghệ bào tử lợi khuẩn số 1 Việt Nam

Công nghệ bào tử lợi khuẩn đòi hỏi quá trình nghiên cứu, thử nghiệm phức tạp cùng với hệ thống trang thiết bị hiện đại và bề dày kinh nghiệm sản xuất. Hội tụ đầy đủ các yếu tố đó, BCC Health tự tin dẫn đầu về công nghệ sản xuất bào tử lợi khuẩn tại Việt Nam.

Tỉ lệ bào tử lợi khuẩn đạt 100 % – Cao nhất trên thị trường

Để tạo bào tử lợi khuẩn với tỷ lệ cao đến gần như tuyệt đối, BCC Health đã không ngừng nghiên cứu và đổi mới. Quy trình sản xuất đòi hỏi sự điều tiết các chất dinh dưỡng, các yếu tố môi trường một cách linh hoạt và phức tạp trong quá trình nhân nuôi tại các thời điểm tăng sinh trọng yếu. Công nghệ bào tử lợi khuẩn ở mỗi chủng lại có sự khác biệt và đòi hỏi quá trình nghiên cứu liên tục.

Mật độ bào tử lợi khuẩn của BCC Health luôn cao hơn so với các đơn vị khác trên thị trường

Bào tử lợi khuẩn dạng nước – bền nhiệt – bền axit

Ưu điểm vượt trội của bào tử lợi khuẩn dạng dịch của BCC Health chính là khả năng chống chọi tốt với nhiệt độ cao và axit dạ dày, đồng thời bào tử dạng dịch có thể bảo quản được từ vài năm đến vài chục năm. 

Nguyên liệu bào tử lợi khuẩn Bacillus subtilis, Bacillus clausii Bacillus coagulans đã được kiểm nghiệm độ bền nhiệt và bền axit tại Viện Hàn Lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

Bào tử lợi khuẩn của BCC Health có thể chống chịu tốt trong môi trường pH từ pH2 đến pH8 và nhiệt độ cao  lên đến 90°C.

Kết quả thử nghiệm của Viện Hàn Lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam

Nguyên liệu vi sinh đạt chứng nhận sản phẩm khoa học và công nghệ 

Năm 2023, BCC được chứng nhận là “Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ” từ Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ (trực thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ). Để đạt được thành tựu này, BCC đã rất nỗ lực để đáp ứng các tiêu chí khắt khe của Cục bao gồm nghiên cứu, thử nghiệm và ứng dụng các công trình nghiên cứu khoa học kỹ thuật cao trong lĩnh vực công nghệ sinh học, tạo ra các sản phẩm có giá trị cho cộng đồng và xã hội. 

Cùng với đó, một số sản phẩm nguyên liệu probiotics của BCC Health cung cấp đã được chứng nhận là sản phẩm được hình thành từ kết quả khoa học và công nghệ.

 • Nguyên liệu Bacillus Clausii dạng bột và dạng dịch
 • Nguyên liệu Bacillus Subtilis dạng bột và dạng dịch
 • Nguyên liệu Bacillus Coagulans dạng bột và dạng dịch
Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ

Với công nghệ sản xuất tiên tiến, lòng tận tâm với nghề và tinh thần hợp tác hướng tới sự phát triển bền vững, BCC Health luôn cam kết luôn mang đến nguồn nguyên liệu men vi sinh chất lượng cao với giá thành cạnh tranh nhất. 

 

Tin bài khác