Công nghệ bào tử lợi khuẩn số 1 việt nam

Công nghệ bào tử lợi khuẩn đòi hỏi quá trình nghiên cứu, thử nghiệm phức tạp cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại và bề dày kinh nghiệm sản xuất. Hội tụ đầy đủ các yếu tố đó, BCC tự tin dẫn đầu về công nghệ sản xuất bào tử lợi khuẩn tại Việt Nam.

Lợi ích tuyệt vời mà Probiotics mang lại cho sức khoẻ

Thực tế, trong cơ thể người có tới 100.000 tỷ vi khuẩn sống chung với nhau tạo thành hệ sinh thái cân bằng. Trong đó 85% là lợi khuẩn và 15% là hại khuẩn. Lợi khuẩn, hay còn gọi là probiotic, có nhiệm vụ ức chế sự phát triển quá mức của các hại khuẩn. Từ đó giúp ích cho hệ tiêu hóa trong việc xử lý thức ăn, hấp thu dinh dưỡng, bảo vệ đường ruột và giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và hệ thống thần kinh của cơ thể.
Probiotic không chỉ tồn tại trong ruột mà còn có trong thực phẩm và ở dạng thực phẩm bổ sung. Tuy nhiên, lợi khuẩn thường rất yếu ớt, dễ bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ, ánh sáng của môi trường và dễ bị tiêu diệt bởi dịch vị acid dạ dày. Để khắc phục được nhược điểm này, các nhà khoa học đã nghiên cứu ra BÀO TỬ LỢI KHUẨN.

Công nghệ bào tử lợi khuẩn số 1 việt nam

Kết quả thử nghiệm của Viện Hàn Lâm Khoa học và Công nghệ cho thấy bào tử lợi khuẩn của BCC có thể chống chịu tốt trong môi trường pH từ 2 đến 8 và nhiệt độ từ 30 đến 90 độ C

Bền axit

Bền axit

Với lớp vỏ bào tử mà lợi khuẩn dễ dàng sống sót khi đi qua dạ dày, xuống ruột và “nảy mầm” thành lợi khuẩn và phát huy tác dụng vốn có.

Bền nhiệt

Bền nhiệt

Bào tử lợi khuẩn của BCC có khả năng chống chịu được dải nhiệt độ cao, từ 30oC đến 90oC mà vẫn sống sót và giữ nguyên hoạt tính.

Bền thời gian

Bền thời gian

Bào tử lợi khuẩn có thể tồn tại được vài năm, vài chục năm thậm chí là vô hạn khi được bảo quản tốt.

Bào tử lợi khuẩn số 1 việt nam - mật độ đạt 100%

bào tử lợi khuẩn của bcc

bào tử lợi khuẩn của bcc

bào tử lợi khuẩn pháp

bào tử lợi khuẩn pháp

bào tử lợi khuẩn khác

bào tử lợi khuẩn khác

BCC VỚI HƠN 20 NĂM KINH NGHIỆM TRONG NGÀNH SẢN XUẤT MEN VI SINH

BCC phân lập và tuyển chọn các chủng vi sinh vật có lợi với khả năng kháng sinh vật gây bệnh vượt trội

Kháng

Kháng

Escherichia coli
Kháng

Kháng

Micrococcus luteus
Kháng

Kháng

Salmonella enterica
Kháng

Kháng

Shighella flexneri
Kháng

Kháng

Staphylococcus aureus
Kháng

Kháng

Vibrio sp.

BCC phân lập và tuyển chọn các chủng vi sinh vật sinh Enzyme thủy phân ngoại bào phân giải chất hữu cơ hiệu quả

Phân giải

Phân giải

Tinh bột
Phân giải

Phân giải

Xylan
Phân giải

Phân giải

Protein
Phân giải

Phân giải

Xenlulose
Phân giải

Phân giải

Lipid
Phân giải

Phân giải

Chitin

Các Chủng vi sinh nổi bật của BCC

Bacillus subtilis

 Bacillus subtilis  Bacillus subtilis là vi khuẩn Gram dương, có khả năng tạo bào tử (bền nhiệt, bền acid, bền thời gian). Cấu trúc lớp áo bào từ bao gồm ít nhất 70 loại protein khác nhau, chống chịu tốt với tác động từ môi trường.
• Được tìm thấy trong đất, đường tiêu hóa của các động vật nhai lại (gia súc, dê, cừu) và đường tiêu hóa của con người.
• Khoảng 8% nảy mầm trong dạ dày và ruột non; phần lớn này mầm trong ruột già của người.
Bacillus subtilis được cơ quan an toàn Thực phẩm Châu Âu (EFSA), Cục quản lý thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) công nhận là an toàn.

Bacillus claussi

Bacillus claussiBacillus clausii là vi khuẩn Gram dương, hình que, di động, có thể hình thành bào tử không độc và an toàn với cơ thể

• Bào tử của Bacillus clausii chống chịu được với hầu hết điều kiện khắc nghiệt: Enzyme tiêu hóa (pepsin, proteinase K và trypsin), chịu nhiệt độ (lên đến 100 °C) và pH (lên đến 11), sống sót khi vận chuyển qua dạ dày và ruột ngay cả khi có mặt của kháng sinh

• Nảy mầm chủ yếu trong ruột non..

Bacillus coagulans

Bacillus coagulans Bacillus coagulans là một loại vi khuẩn gram dương, kỵ khí, an toàn và không có khả năng gây bệnh. Bacillus coagulans có khả năng hình thành bào tử và sản sinh axit lactic.

Bacillus coagulans có khả năng chịu nhiệt tốt, nhiệt độ phát triển tối ưu từ 35 đến 50 độ C, pH phát triển tối ưu là 5,5 đến 6,5.

• Chúng được hoạt hóa trong môi trường axit dạ dày và bắt đầu nảy mầm và sinh sôi khi đến đường ruột.

Lactobacillus caseii

Lactobacillus casei• Lactobacillus casei là một loại trực khuẩn an toàn (GRAS), Gram dương, hình que, 0,7-1,1μm x 2,0-4,0μm, không sinh bào tử.

• Lactobacillus casei chịu được axit, nhưng không thể tổng hợp porphyrin hay tham gia vào quá trình lên men chuyển hoá axit lactic.

Bifidobacterium lactis

• Bifidobacterium là một chi của acid lactic, vi khuẩn Gram dương, không hình thành bào tử, không di động, kỵ khí, dạng que, chùy, chữ V, chữ Y, phân nhánh,…

• Bifidobacterium lactis có thể chịu được môi trường axit và chịu được dịchmật, có khả năng sống sót trong nhiều môi trường nhờ khả năng chịu oxy hóa.

• Bifidobacterium lactis được tìm thấy nhiều trong trong ruột và ruột kết.

Lactobacillus acidophilus

Lactobacillus acidophilus

• Lactobacillus acidophilus là một trực khuẩn an toàn (GRAS) thường cư trú ở đường tiêu hóa của con người, có khả năng sinh ra acid lactic tạo ra môi trường không thuận lợi cho sự phát triển của các vi khuẩn và nấm gây bệnh kể cả các vi khuẩn gây thối rữa.

• Lactobacillus acidophilus có hình que, gram dương, tồn tại thành chuỗi nhỏ, không hình thành bào tử và thường tìm thấy trong miệng, đường tiêu hóa và âm đạo của người và động vật.

Lactobacillus reuteri

Lactobacillus reuteri• Lactobacillus reuteri là một loại vi khuẩn không sinh bào tử, một trong số ít các loài Lactobacillus có lợi phổ biến nhất trong hệ tiêu hóa ở người và động vật.

• Lactobacillus reuteri được phân lập từ phân người, sữa mẹ, âm đạo người, khoang miệng người, chuột, lợn, gà . Hiện nay, Lactobacillus reuteri được chứng minh là lợi khuẩn mang lại lợi ích sức khoẻ, được ứng dụng rộng rãi trong đời sống.