Beta Glucan

Mua nguyên liệu Beta glucan ở đâu uy tín, chất lượng?

Beta glucan từ lâu đã được công nhận là hoạt chất có khả năng tăng cường miễn dịch mạnh nhất trong tự nhiên. Tuy nhiên có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng của Beta glucan. Vậy Beta glucan thế nào là chất lượng và mua nguyên liệu Beta glucan ở đâu uy tín nhất? 

Beta glucan là gì?

Beta Glucan (hay β-Glucan) là hợp chất đường liên phân tử được tạo nên từ các đơn phân tử D-glucose gắn với nhau qua liên kết β-glycoside ở vị trí 1-3, 1-4 hay 1-6.

Các nhà nghiên cứu miễn dịch tại Đại học Louisville (Hoa Kỳ) đã phát hiện ra ảnh hưởng của β-glucan trên các lớp cholesterol LDL, giúp làm lành vết thương, kháng khuẩn và ngăn chặn hình thành khối u. Hơn thế, Beta Glucan còn có công dụng kích thích hệ miễn dịch tự nhiên, tăng cường sức khỏe hô hấp, giúp tăng cường hoạt động của các đại thực bào và kích thích tăng tiết nhiều cytokines (chất hoạt hóa tế bào) cũng như các kháng thể, nhằm tiêu diệt các mầm bệnh xâm nhập từ bên ngoài, giúp phòng các bệnh đường ruột, bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn, vi rút gây ra và cả bệnh ung thư.

Tiêu chuẩn để đánh giá Beta glucan chất lượng 

Nguồn gốc của Beta glucan

Beta glucan có nguồn gốc từ nhiều nguồn bao gồm: yến mạch, lúa mạch, rong biển, cũng như nhiều loại vi sinh vật (vi khuẩn, nấm men và nấm). Các loại Beta glucan sẽ có các đặc tính hóa lý khác nhau đáng kể tùy thuộc vào nguồn gốc.

Beta glucan có nguồn gốc từ nấm men bia được cho là mang lại hiệu quả miễn dịch tốt nhất. Beta glucan của nấm men bia bao gồm các chuỗi beta-1,3-glucan với các nhánh gắn với các liên kết beta-1,6-glycosidic. Beta glucan 1,3/1,6 được các nhà khoa học chứng minh qua nhiều nghiên cứu thực nghiệm là hoạt chất có tác dụng thúc đẩy hệ miễn dịch hoạt động ở mức tối ưu, đạt hiệu quả cao nhất. 

beta-glucan-tac-dung-benh-ung-thu
Beta-1,3/1,6-D glucan được chứng minh có hoạt tính miễn dịch cao nhất

Phương pháp chiết xuất Beta glucan

Tiêu chuẩn để đánh giá nguyên liệu Beta glucan chất lượng không chỉ phụ thuộc vào nguồn gốc mà còn phụ thuộc nhiều vào phương pháp chiết xuất Beta glucan. 

Có hai phương pháp chính để chiết xuất Beta glucan đó là: 

    • Phương pháp hóa học: Phương pháp này sử dụng các dung dịch kiềm, acid để tách chiết beta glucan. Tuy nhiên phương pháp này tạo ra beta glucan bị lẫn nhiều tạp chất, phá vỡ cấu trúc nên làm giảm hoạt tính sinh học cũng như chất lượng của beta glucan. Đồng thời, quá trình tách chiết còn thải ra nhiều sản phẩm phụ gây ô nhiễm môi trường.
    • Phương pháp sinh học: Phương pháp này sử dụng các loại enzyme để tách chiết Beta glucan. Ưu điểm của phương pháp enzyme là bảo toàn được cấu trúc nguyên bản của beta-1,3/1,6-D glucan nên giữ nguyên được hoạt tính sinh học của hoạt chất này. Sử dụng enzyme còn giảm thiểu các chất thải gây ô nhiễm nên rất thân thiện với môi trường.

tach-chiet-beta-glucan-bang-phuong-phap-enzyme

Phương pháp enzyme được cho là phương pháp hiệu quả nhất để tách chiết Beta glucan

Xem thêm:

Beta glucan – Hoạt chất vàng sinh ra từ men bia

Các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng của Beta glucan

Mua nguyên liệu Beta glucan ở đâu chất lượng nhất?

Khi tìm nguồn cung cấp beta glucan cho các sản phẩm hỗ trợ miễn dịch, các nhà sản xuất nên tìm kiếm nguồn nguyên liệu Beta glucan đã được chứng minh tiền lâm sàng và lâm sàng. Nguồn Beta glucan phải đảm bảo độ ổn định và tính nhất quán. Một yếu tố không đảm bảo có thể dẫn đến nhiều vấn đề, vì vậy việc tiêu chuẩn hóa an toàn, hiệu quả là điều bắt buộc.

Công ty CP Công nghệ Hóa sinh Việt Nam đã nghiên cứu thành công công nghệ enzyme để tách chiết Beta-1,3/1,6-D-glucan từ thành tế bào nấm men Saccharomyces cerevisiae. BCC cũng là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam sản xuất thành công beta glucan trên quy mô công nghiệp. Beta glucan của BCC có độ tinh khiết cao lên đến 80%, tính ổn định tốt và đa dạng thành phẩm (dạng bột, dạng dịch, dạng bột hòa tan,..).

Beta glucan của BCC  đã được thử nghiệm tiền lâm sàng chứng minh tác dụng kích thích miễn dịch tại Đại học Y Hà Nội và Viện Công nghệ sinh học. Kết quả tại Đại học Y Hà Nội cho thấy, beta glucan của BCC có tác dụng làm tăng gấp đôi nồng độ kháng thể IgM chỉ sau 7 ngày sử dụng trên chuột bị suy giảm miễn dịch. Hiện nay, Beta glucan của BCC đang được ứng dụng rộng rãi trong các sản phẩm dược phẩm, thực phẩm bổ sung, thực phẩm, mỹ phẩm và có những phản hồi rất tích cực. 

dia-chi-mua-beta-glucan-chat-luong-uy-tin-bcc

BCC Health tự tin đồng hành cùng các doanh nghiệp sản xuất dược phẩm, thực phẩm trong nước và quốc tế. Mọi thông tin xin Quý đối tác vui lòng liên hệ theo số hotline 0904 744 572 để được hỗ trợ nhanh nhất!

Tin bài khác