30/09/2022 - 16:14
Nguyên liệu Beta glucan chất lượng hàng đầu Châu Á

Beta glucan được công nhận là hoạt chất tăng cường miễn dịch mạnh nhất trong tự nhiên. Không chỉ có tác dụng tăng sức đề kháng, chống viêm, chống oxy hóa, chống nhiễm trùng... Beta glucan còn được biết đến với khả năng nâng cao sức khỏe và hỗ trợ điều trị ung thư vượt trội. BCC Health tự hào là đơn vị cung cấp nguyên liệu beta glucan chất lượng hàng đầu Châu Á.

Beta glucan - Hoạt chất tăng cường miễn dịch mạnh nhất tự nhiên

Beta glucan là gì?

Beta glucan (hay β-Glucan) là hợp chất đường liên phân tử được tạo nên từ các đơn phân tử D-glucose gắn với nhau qua liên kết β-glycoside ở vị trí 1-3, 1-4 hay 1-6. Các nhà nghiên cứu miễn dịch tại Đại học Louisville (Hoa Kỳ) đã phát hiện ra ảnh hưởng của β-Glucan trên các lớp cholesterol LDL, giúp làm lành vết thương, kháng khuẩn và ngăn chặn hình thành khối u. Beta Glucan còn có công dụng kích thích hệ miễn dịch tự nhiên, tăng cường sức khỏe hô hấp, giúp tăng cường hoạt động của các đại thực bào và kích thích tăng tiết nhiều cytokines (chất hoạt hóa tế bào) cũng như các kháng thể, nhằm tiêu diệt các mầm bệnh xâm nhập từ bên ngoài, giúp phòng các bệnh đường ruột, bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn, vi rút gây ra. Hiện nay, beta glucan được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực phục vụ đời sống con người như Dược phẩm, TP BVSK, Thực phẩm, Đồ uống và Mỹ phẩm.

Nguồn gốc của Beta glucan

Beta glucan được chứng minh có hoạt tính miễn dịch mạnh nhất trong tự nhiên. Có thể tìm thấy Beta glucan trong các loại thực phẩm như yến mạch, lúa mạch, men làm bánh, nấm hương, nấm linh chi. Ngoài ra, Beta glucan còn có trong thành tế bào vi khuẩn, nấm men và nấm. Thế nhưng không phải loại Beta glucan nào cũng có chất lượng và hiệu quả giống nhau. Beta glucan chiết xuất từ lúa mạch và các loại ngũ cốc là Beta 1,3/1,4 D-glucan có hoạt tính kích hoạt miễn dịch kém hơn nhiều so với Beta-1,3/1,6-D-glucan chiết xuất từ nấm men.

Xem thêm: Nguồn Beta glucan tốt nhất cho sức khỏe

Nguyên liệu Beta glucan chất lượng hàng đầu Châu Á do BCC sản xuất

Công ty Cổ phần Công nghệ hóa sinh Việt Nam (BCC) là đơn vị duy nhất tại Việt Nam nghiên cứu và sản xuất thành công hoạt chất Beta-1,3/1,6-D-glucan trên quy mô công nghiệp. Với dây chuyền sản xuất hiện đại, nhà máy sản xuất đạt chuẩn GMP, đội ngũ R&D không ngừng nghiên cứu và thử nghiệm, BCC khẳng định sẽ đem tới nguồn nguyên liệu Beta glucan tinh sạch và đạt chất lượng cao nhất trên thị trường. Hơn thế, BCC cũng là đơn vị duy nhất tại Châu Á cung ứng nguyên liệu Beta Glucan kích thước nano có khả năng tan hoàn toàn trong nước, không màu rất phù hợp để đưa vào các sản phẩm dược phẩm, thực phẩm và mỹ phẩm.

BCC tách chiết beta glucan từ vách tế bào nấm men bằng công nghệ Enzyme

Từ lâu các nhóm nghiên cứu trên thế giới và cả Việt Nam đã sử dụng nhiều phương pháp khác nhau để tách chiết được beta glucan từ thành tế bào nấm men Saccharomyces cerevisiae. Cấu trúc beta glucan trong nấm men bia là beta glucan 1,3/1,6 đây là dạng cấu trúc có có giá trị cao nhất về hoạt tính sinh học. Beta glucan 1,3/1,6 có tác dụng lên hệ miễn dịch mạnh nhất và được sử dụng làm ra các sản phẩm hỗ trợ tăng cường miễn dịch và điều trị ung thư.

Do thành tế bào nấm men có cấu trúc rất bền vững nên việc tách chiết Beta glucan từ thành tế bào rất khó khăn bởi khi đó sẽ rất khó thu được hoạt chất có độ tinh sạch cao. Thông thường Beta glucan được tách chiết bằng phương pháp hóa học sử dụng kiềm nồng độ cao hoặc nấu kiềm kết hợp xử lý bằng axit, hoặc sử dụng tác nhân oxy hóa, tác nhân khử và các dung môi hữu cơ. Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này là tạo ra beta glucan bị lẫn nhiều tạp chất, ảnh hưởng tới cấu trúc liên kết và dẫn đến việc ảnh hưởng tới hoạt tính sinh học của Beta glucan.

day-chuyen-san-xuat-beta-glucan-dat-chuan-gmp
Dây chuyền sản xuất Beta glucan đạt chuẩn GMP của BCC

Để thu được nguyên liệu Beta glucan hoạt tính cao và không gây ô nhiễm môi trường, Công nghệ do Công ty CP Công nghệ Hóa sinh Việt Nam (BCC) dẫn kết hợp cùng Viện Hàn lâm Khoa học & Công nghệ Việt Nam đã nghiên cứu và tách chiết thành công hoạt chất Beta 1,3/1,6-D-glucan bằng công nghệ Enzyme từ thành tế bào nấm men. Ưu điểm của phương pháp Enzyme là bảo toàn được cấu trúc nguyên bản của Beta 1,3/1,6-D-glucan, đồng thời tạo ra nguyên liệu Beta glucan có độ tinh sạch cao lên tới 80% và ít lẫn tạp chất nên giữ nguyên được hoạt tính sinh học của hoạt chất này.

BCC cung cấp đa dạng các loại nguyên liệu Beta glucan:

  • Nguyên liệu Beta 1,3.1,5-D- glucan dạng bột không tan 80%
  • Nguyên liệu Beta 1,3.1,5-D- glucan dạng bột phân tán đồng nhất 80%
  • Nguyên liệu Beta 1,3.1,5-D- glucan dạng bột tan hoàn toàn 80%
  • Nguyên liệu Beta 1,3.1,5-D- glucan dạng dịch 5 -10 %
Uu-diem-nguyen-lieu-beta-glucan-cua-BCC
Ưu điểm nguyên liệu Beta glucan của BCC

Nguyên liệu Beta glucan tan hoàn toàn, trong suốt số 1 Châu Á

Nhờ quá trình miệt mài nghiên cứu và thử nghiệm, BCC đã thành công sản xuất nguyên liệu Beta glucan dạng bột nano tan toàn toàn trong nước. Đây là dạng Beta glucan được phân cắt mạch đến độ có thể tan hoàn toàn trong nước ở nhiệt độ thường mà vẫn giữ nguyên hoạt tính. Dạng beta glucan này có khả năng tan tốt trong môi trường dịch thể, dạng kem lỏng, dạng kem sệt giúp hoạt chất hấp thu nhanh và phát huy tối đa vai trò kích thích miễn dịch, tăng cường đề kháng, cải thiện sức khỏe, làm đẹp và trẻ hóa làn da. Do đó, chúng có thể ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vựa như Dược phẩm, thực phẩm, đồ uống hay mỹ phẩm để phục vụ đời sống và nâng cao sức khỏe con người.

Nguyên liệu Beta glucan tan hoan toàn - trong suốt của BCC

BCC HEALTH cung cấp nguyên liệu beta glucan tinh sạch cho các nhà máy dược phẩm, thực phẩm, đồ uống và mỹ phẩm. Mọi thông tin xin Quý đối tác vui lòng liên hệ theo số hotline 0904 744 572 để được hỗ trợ nhanh nhất!

Tin cùng chuyên mục