31/03/2023 - 15:46
Tại sao bào tử lợi khuẩn lại tốt hơn lợi khuẩn thông thường

Men vi sinh là chế phẩm sinh học bổ sung các vi khuẩn có lợi cho cơ thể giúp hỗ trợ tiêu hóa, cân bằng hệ vi sinh đường ruột đồng thời sản xuất nhiều loại vitamin và enzyme mà không ảnh hưởng đến cơ chế sản xuất enzyme tự nhiên của cơ thể. Tuy nhiên lợi khuẩn thông thường dễ bị tác động nhiều bởi nhiều yếu tố như dịch vị dạ dày, nhiệt độ, độ ẩm,... Do đó "bào tử lợi khuẩn" ra đời giúp khắc phục những hạn chế của lợi khuẩn thông thường.

Bào tử lợi khuẩn tốt hơn so với lợi khuẩn thông thường

Bào tử lợi khuẩn là gì?

Bào tử lợi khuẩn là những vi khuẩn sống có lợi có khả năng hình thành trạng thái bào tử (hay “ngủ đông”) khi gặp các yếu tố bất lợi như nhiệt độ cao, dịch vị acid, tác động vật lý . Có thể hiểu cơ chế hình thành trạng thái này giống với việc gấu ngủ đông hoặc con người mặc “áo giáp” để bảo vệ bản thân khỏi tác động từ bên ngoài như hỏa hoạn, khói độc…

Ở trạng thái ngủ đông, lợi khuẩn sống không cần hoạt động trao đổi chất. Những lợi khuẩn này có thể tồn tại “vô hạn theo thời gian” trong điều kiện không có dinh dưỡng. Do đó, chế phẩm men vi sinh  không bị xuống cấp theo thời gian.

Tại sao bào tử lợi khuẩn lại tốt hơn lợi khuẩn thông thường

Đối với bất kỳ một sản phẩm nào, thành phần hay nguyên liệu tạo nên sản phẩm đó nắm vai trò quan trọng nhất. Thành phần nguyên liệu quyết định phần lớn tác dụng của sản phẩm đối với cơ thể.  Đặc biệt trong thị trường men vi sinh hiện này, với “hàng trăm” loại men vi sinh khác nhau về chủng loại cũng như hình thức.

Lợi khuẩn thông thường

Lợi khuẩn thông thường là dạng tế bào sinh dưỡng, không có khả năng sinh bào tử. Nên khi đưa vào cơ thể, chúng thường bị tiêu diệt một phần bởi dịch vị acid dạ dày điều này khiến lượng lợi khuẩn khi vào đến ruột không đủ để phát huy tác dụng hoặc tác dụng rất ít. Đặc điểm của các lợi khuẩn này là nhạy cảm với nhiệt độ, ánh sáng cùng nhiều yếu tố về độ ẩm nên rất khó bảo quản.

Bào tử lợi khuẩn

Để khắc phục được những hạn chế của lợi khuẩn, công nghệ tạo bào tử lợi khuẩn ra đời. Một số chủng vi khuẩn có khả năng tạo bào tử như chủng Bacillus, nấm men Saccharomyces boulardii. Ưu điểm của bào tử lợi khuẩn là khi gặp điều kiện bất lợi như nhiệt độ cao, acid dịch vị dạ dày… các lợi khuẩn sẽ tự chuyển hóa thành dạng bào tử. Nhờ lớp áo bào tử chắc chắn, chúng đến ruột an toàn và phát huy tác dụng một các hiệu quả hơn. >> Xem thêm: Bước đột phá mang tên công nghệ bào tử lợi khuẩn

Những ưu việt chỉ có ở bào tử lợi khuẩn

Bền nhiệt

Bào tử lợi khuẩn có thể chịu được dải nhiệt độ lên tới 80 độ C. Có thể uống các sản phẩm chứa bào tử lợi khuẩn chung với nước ấm, nước nóng mà không làm thay đổi chất lượng sản phẩm, cũng như tác dụng mà lợi khuẩn đem đến cho cơ thể. Đây là điều lợi khuẩn thông thường dạng tế bào sinh dưỡng (Lactobacillus, Bifidobacteria) không làm được.

Bền thời gian

Bào tử lợi khuẩn có thời gian sống vô hạn. Đối với sản phẩm thương phẩm thời hạn bảo quản được đăng ký 24-36 tháng. Thực tế, những lợi khuẩn có khả năng hình thành bào tử có thể sống vô hạn theo thời gian mà không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Bền acid

Bào tử lợi khuẩn không bị dịch vị acid dạ dày (nồng độ pH2-pH3) tiêu diệt. Các bào tử lợi khuẩn khuẩn sống sót an toàn đến được hệ vi sinh đường ruột, “nảy mầm” thành lợi khuẩn (cởi bỏ lớp áo bào tử) và phát huy công dụng của nó. Số lượng lợi khuẩn được an toàn tới ruột mà không bị suy giảm số lượng.

Kháng đa kháng sinh

Có thể dùng bào tử lợi khuẩn chung với hầu hết các loại kháng sinh trên thị trường. Nghĩa là nếu bạn đang trong quá trình điều trị bệnh bằng thuốc Tây, kháng sinh kê đơn… bạn vẫn có thể dùng men vi sinh bào tử lợi khuẩn để hạn chế tác dụng phụ của kháng sinh. Bởi một số lợi khuẩn có thể sinh bào tử có được khả năng tổng hợp các kháng sinh tự nhiên, cũng như khả năng kháng một số loại kháng sinh. Điển hình là lợi khuẩn có khả năng tạo bào tử như Bacillus subtilis, Bacillus coagulansBacillus clausii.

BCC Health cung cấp nguyên liệu men vi sinh - BÀO TỬ LỢI KHUẨN đạt 100% , độ tinh sạch và hoạt tính cao. Bào tử lợi khuẩn của BCC Health được sản xuất ở hai dạng là dạng bột và dạng dịch với đa dạng chủng giống đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Mọi thông tin xin quý đối tác vui lòng liên hệ hotline: 0904 744 572. BCC Health rất mong được sự hợp tác từ quý khách hàng!

Tin cùng chuyên mục