Nguyên liệu vi sinh
Bifidobacterium lactis

Mã sản phẩm: BPM-01
Dạng bào chế:

Dạng bột

Mật độ vi sinh:

Dạng bột: 1 x 10^9 - 3 x 10^10 CFU/g

Bảo quản:

Bảo quản ở nhiệt độ <0 độ C

Thời hạn sử dụng:

2 năm từ ngày sản xuất

Quy cách đóng gói:

5kg; 10kg; 20kg; 25kg

Bifidobacterium lactis

Đặc điểm

• Bifidobacterium là một chi của acid lactic, vi khuẩn Gram dương, không hình thành bào tử, không di động, kỵ khí, dạng que, chùy, chữ V, chữ Y, phân nhánh,...

• Bifidobacterium lactis có thể chịu được môi trường axit và chịu được dịch mật, có khả năng sống sót trong nhiều môi trường nhờ khả năng chịu oxy hóa. Bifidobacterium lactis được tìm thấy nhiều trong trong ruột và ruột kết.

Cơ chế - tác dụng

1. Ức chế vi sinh vật có hại

• Bifidobacterium lactis ức chế vi sinh vật có hại, tạo hàng rào bảo vệ ruột và kích thích miễn dịch. Khả năng ức chế vi sinh vật có hại dựa trên nhiều cơ chế: • Sản xuất các chất ức chế (acid hữu cơ, H2O2...).

• Cạnh tranh dinh dưỡng.

• Loại bỏ độc tố.

• Cạnh tranh vị trí bám dính (chất nhầy, thụ thể tế bào).

• Tăng cảm ứng của phản ứng miễn dịch.

2. Tương tác với hệ miễn dịch

• 70 - 80% các tế bào miễn dịch nằm trên niêm mạc ruột. Bifidobacterium lactis có khả năng tương tác với các tế bào miễn dịch ruột nhờ một số cơ chế:

• Thúc đẩy sự trưởng thành của các tế bào đuôi gai và các tế bào miễn dịch khác (đại thực bào, tế bào trình diện kháng nguyên…).

• Tăng tiết các cytokin IL-1β, IL-6, IL-10, IFN-α và TNF-α, tăng cường đáp ứng miễn dịch.

3. Tăng cường bảo vệ ruột

Tính nguyên vẹn của lớp chất nhầy và tế bào biểu mô ruột quyết định đến cấu trúc và sức khỏe đường tiêu hóa.

Ứng dụng

Sản Phẩm Liên Quan