Nguyên liệu vi sinh Bacillus clausii

Mã sản phẩm: BPM-01
Dạng bào chế:

Dạng bột, dạng dịch

Mật độ vi sinh:

Dạng bột: 1 x 10^9 - 3 x 10^10 CFU/g
Dạng dịch: 3 x 10^10 - 5 x 10^10 CFU/ml

Bảo quản:

Bảo quản ở nhiệt độ dưới dưới 4 độ C

Thời hạn sử dụng:

3 năm kể từ ngày sản xuất

Quy cách đóng gói:

Dạng bột: 1kg;5kg;10kg;15kg
Dạng dịch: 1L;5L;10L

Bacillus clausii

Đặc điểm

Bacillus clausii là vi khuẩn Gram dương, hình que, di động, có thể hình thành bào tử bền nhiệt, bền axit

• Bào tử của Bacillus clausii chống chịu được với hầu hết điều kiện khắc nghiệt: Enzyme tiêu hóa (pepsin, proteinase K và trypsin), chịu nhiệt độ (lên đến 100 °C) và pH (lên đến 11), sống sót khi vận chuyển qua dạ dày và ruột ngay cả khi có mặt của kháng sinh

• Bacillus clausii không gây nên tác dụng phụ và độc tính, an toàn với cả phụ nữ có thai, trẻ sơ sinh trong quá trình điều trị (Marseglia và đồng sự, 2007).

 

Cơ chế - tác dụng

Cân bằng hệ vi sinh đường ruột

Bào tử lợi khuẩn Bacillus clausii dễ dàng vượt qua hàng rào acid dạ dày và muối mật đến ruột non và đại tràng hoạt động. Các lợi khuẩn này giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột nhờ cạnh tranh chỗ bám và dinh dưỡng với vi khuẩn có hại. Khi cân bằng đường ruột được thiết lập, thức ăn được tiêu hóa triệt để hơn, dinh dưỡng được hấp thu tốt hơn, giảm thiểu các tình trạng rối loạn tiêu hóa (đầy bụng, táo bón, tiêu chảy, phân sống).

Giảm rối loạn tiêu hóa

• Lợi khuẩn Bacillus clausii giúp cân bằng nội mô niêm mạc ruột thông qua điều hòa biểu hiện gen. Bacillus clausii giúp điều hòa các phản ứng viêm và miễn dịch thông qua interleukin 1 (IL-1), interleukin 6 (IL-6), chất hoạt hóa plasminogen, yếu tố hoại tử khối u...

Bacillus clausii giúp kích thích sản sinh immunoglucan A, giải phóng các chất kháng khuẩn tự nhiên chống lại tác nhân gây bệnh như Staphylococcus aureus, Enterococcus faecium và Clostridium difficile, nhờ đó hỗ trợ hiệu quả trong các trường hợp viêm, nhiễm trùng đường tiêu hóa và hô hấp.

Kháng kháng sinh

Bacillus clausii có khả năng đề kháng lại các loại kháng sinh thường dùng ở nồng độ giới hạn bao gồm penicilin, cepha-losporin, aminoglycosid, macrolid nên thường được kê kèm với phác đồ kháng sinh nhằm giảm những tác dụng phụ không mong muốn như buồn nôn, đau bụng, tiêu chảy.

Ứng dụng

Bacillus clausii thường được ứng dụng trong các chế phẩm men vi sinh (probiotics) giúp phòng và điều trị các bệnh về đường tiêu hóa. Hiện nay, Bacillus subtilis còn được ứng dụng rộng rãi trong ngành thực phẩm, đồ uống.

Ứng dụng

Sản Phẩm Liên Quan